0823.388.488

sales@thucphamvietsan.com

Đăng nhập Đăng ký
cover

Mách bạn 2 cách làm đậu phộng chiên muối càng ăn càng cuốn

Nhắc đến đậu phộng chiên muối chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới món ăn vặt bùi bùi, giòn thơm và cực kì gây nghiện.

Nhắc đến đậu phộng chiên muối chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới món ăn vặt bùi bùi, giòn thơm và cực kì gây nghiện trong các cuộc vui cùng bạn bè hay khi nhâm nhi và thưởng thức các trận bóng hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Việt San thực hiện món ăn này nhé!

Cách 1 - Đậu phộng rang muối cho 2 người

Nguyên liệu
  • Đậu phộng 300 gr
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng canh
Chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho tiếp 300gr đậu phộng vào chảo, rồi dùng đũa liên tục đảo đều trên lửa nhỏ liu riu trong 15 - 20 phút. Bạn rang đến khi thấy vỏ đậu có màu đậm hơn và đậu tỏa mùi thơm thì bạn tắt bếp và để nguội.
Mách nhỏ:
  • Cho đậu phộng vào rang với dầu khi chảo chưa nóng sẽ làm đậu phộng giòn hơn và tránh dầu nóng làm cháy đậu.
  • Để đậu phộng rang không bị tróc vỏ bạn nên rang với dầu ăn thay vì rang không hoặc rang với muối.
  • Cho đậu phộng vào chảo dầu lúc chảo dầu đang còn nguội và bạn rang từ từ cho chảo và dầu nóng dần lên để đậu phộng được chín từ từ.
  • Khi nấu bạn không để lửa lớn quá vì như vậy bên trong hạt đậu chưa chín mà vỏ đậu phộng đã cháy khét.
  • Sau khi tắt bếp, bạn vẫn tiếp tục đảo đậu phộng thêm 2 - 3 phút nữa nhé.
Thành phẩm Đậu phộng rang muối vàng ươm, cực kỳ giòn, vô cùng béo và thơm. Thêm vào đó là vị muối mằn mặn ăn rất ngon. Món này vừa ăn vừa nhâm nhi cùng một cốc bia thì thật quá tuyệt vời luôn.
 

Cách 2 - Đậu phộng rang muối ớt

Nguyên liệu
  • Đậu phộng 200 gr
  • Ớt 1 trái
  • Ớt bột 1 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/3 muỗng canh
  • Muối/ bột ngọt 1 ít
Cách chế biến
Rang đậu phộng với muối Bắc chảo lên bếp, khi chảo hơi nóng thì bạn cho đậu phộng vào chảo đảo đều tay. Sau đó bạn cho vào trong chảo 1 muỗng canh muối và rang 200gr đậu phộng với lửa nhỏ trong 15 - 20 phút. Khi bạn thấy vỏ đậu phộng bắt đầu nứt ra, vỏ đậu chuyển sang màu đậm và có mùi thơm thì đậu đã chín rồi, lúc này thì bạn tắt bếp. Sau cùng, bạn cho đậu phộng qua rây lọc để lọc muối vừa rang khi nãy.
 
Món ngon mà đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách là nó đúng cách để có được vị ngon giòn chuẩn nhất đâu nha.
Đậu phộng chiên muối Việt San cam kết:
- Chuẩn ngon giòn bùi
- Cực kỳ tiện lợi
- 100% không chất bảo quản, an toàn tuyệt đối.
Vậy thì tại sao không ghé vô siêu thị để mua ngay vài bịch Đậu Phộng Chiên Muối Việt San để lai rai ngay nhỉ? Vừa nhanh gọi lại đảm bảo chuẩn ngon.
*Sản phẩm có bán tại các hệ thống siêu thị Vinmart, Satra, Emart, Kingfood, Co.oop,...trên toàn quốc.