cover
Khám phá cách tiềm gà chuẩn ngon cùng gia vị tiềm gà Việt San
Gà tiềm thuốc bắc vốn là món ăn có xuất xứ từ người Hoa nhưng từ lâu đã trở thành món ngon quen thuộc tại Việt Nam. Gà tiềm thuốc bắc là món ăn không chỉ mang hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm Gà tiềm thuốc bắc
- Gà ác: 1 con
- Bộ nguyên liệu tiềm gà Việt San
- Dừa xiêm: 1 trái
Sơ chế nguyên liệu
Gà ác khi mua bắc trong bộ Gia vị Tiềm Gà Việt San bạn rửa qua nước, để ráo.
Hầm gà
Bạn cho gà cùng các gia vị đã chuẩn bị vào chung 1 nồi để hầm.
Sau đó bạn thêm 1 muỗng cà phê muối. Đổ nước 1 trái dừa xiêm vào hầm đợi sôi, đậy nắp hầm lửa nhỏ trong 2 tiếng đến khi gà đã mềm và thấm gia vị là được.
Lưu ý khi làm gà tiềm thuốc bắc:
- Nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn và đỡ bị ngấy.
- Bạn có thể làm chén muối tiêu chanh để chấm ăn kèm gà.
- Gà tiềm rất tốt cho phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người mới ốm dậy, người bị cảm cúm,...
- Người bị cao huyết áp và bị viêm nhiễm cấp tính, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa,... muốn ăn gà tiềm cần xin ý kiến bác sỹ.
- Gà ác rất giàu chất đạm, người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi tháng không quá 4 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con khoảng 200 gr), trẻ em mỗi tuần ăn 1 lần, mỗi tháng không quá 2 lần (mỗi lần nửa con).