cover
Công thức Cà Ri Gà nước Cốt dừa đậm đà đưa cơm ngày mưa
Ngày mưa còn gì tuyệt hơn là làm chút Cà Ri Gà Cốt Dừa đậm đà cay cay ăn cơm hay bánh mì đều ấm cái bụng.
Ngày mưa còn gì tuyệt hơn là làm chút Cà Ri Gà Cốt Dừa đậm đà cay cay ăn cơm hay bánh mì đều ấm cái bụng. Muốn nấu Cà ri gà ngon thì cùng vào bếp với Việt San nhé!
Nguyên liệu làm cà ri gà nước cốt dừa
- 900g thịt gà
- 3 củ khoai lang
- 5 củ khoai tây
- 200g cà rốt
- 1 củ hành tây
- 4 tép tỏi, 2 củ hành tím, 3 trái ớt, 3 nhánh sả
- 400ml nước cốt dừa
- 800ml sữa tươi không đường
- Nước dừa
- Gia vị: bột cà ri, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt nêm, màu điều
Sơ chế
Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn rồi ướp với bột cà ri, đường, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt nêm, màu dầu điều khoảng 1 - 2 tiếng.
Hành tỏi sả ớt băm nhuyễn. Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt miếng. Khoai tây và khoai lang chiên vàng mặt với dầu rồi vớt ra để ráo.
Chế biến
- Pha sữa tươi với nước cốt dừa để riêng. Phi thơm hành tỏi ớt sả đến khi thơm thì cho gà vào xào săn rồi thêm nước dừa, nấu lửa vừa.
- Sau khi sôi khoảng 15 phút thì cho cà rốt, khoai lang và khoai tây vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín.
- Tiếp đó cho sữa và nước cốt dừa vào, nấu sôi, nêm nếm. Cuối cùng cho hành tây vào nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Tada! Vậy là đã có một nồi cà ri siêu hấp dẫn rồi. Bí quyết để có món cà ri ngon chính là dùng Bột Cà Ri Việt San đó nha cả nhà.