cover
Cách làm trà tắc xí muội mật ong chuẩn vị Sài Gòn
Không chỉ ngon mà còn cực tốt cho sức khỏe. Cùng Việt San học ngay cách pha "Trà Tắc Xí Muội Mật Ong chuẩn vị Sài Gòn" siêu dễ lại để được lâu.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tắc (quất): 200gr
- Mơ Xí muội Việt San
- Mật ong: 30ml
- Muối: 10gr
- Đường: 200gr
Cách làm trà tắc xí muội mật ong
Bước 1: Sơ chế tắc
Tắc: vắt lấy nước, bỏ hạt và cất tủ lạnh.
Vỏ tắc: cắt sợi, sau đó ngâm nước muối khoảng 4 tiếng cho hết đắng. Vở tắc sau khi ngâm vắt ráo nước và cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu nước tắc mật ong
Nấu sôi hỗn hợp nước tắc cùng 200gr đường. Chú ý khuấy đều tay liên tục để đường nhanh tan và không bị đọng ở đáy nồi.
Sau khi đun hỗ hợp nước tắc và đường được như ý, cho vỏ tắc và mật ong vào đun cùng. Khi hỗn hợp bắt đầu sệt và sánh lại, chuyển sang màu nâu vừa phải, đẹp mắt thì tắt bếp.
Với hỗn hợp nước tắc được nấu, bạn có thể cho hỗn hợp đã nấu vào hũ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần để tiết kiệm thời gian và có sẵn để dùng ngay khi cần.
Bước 3: Pha chế trà tắc
Khi uống tùy theo khẩu vị để pha tắc với nước lọc cùng nước trà ( sử dụng trà nhúng). Sau đó bạn thêm đá viên và vài viên xí muội vào lắc nhẹ để hòa tan hỗn hợp.
Như vậy, chỉ với những nguyên liệu thật dễ tìm và cách làm đơn giản bạn đã có ngay ly trà tắc xí muội mật ong mát lạnh chuẩn vị Sài Gòn.